Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Kế Sách tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm án hình sự

Vừa qua, VKSND huyện Kế Sách phối hợp với TAND huyện Kế Sách tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm rút kinh nghiệm đối với Võ Thị Như Q can tội Tàng trữ trái phép chất ma túy quy định tại Điều 249 Bộ luật Hình sự. Tham dự phiên toà gồm có đại diện Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên bộ phận hình sự của đơn vị.

Tóm tắt nội dung vụ án: Vào khoảng 09 giờ 00 phút ngày 31/01/2020, tại ấp 8, xã Ba Trinh, huyện Kế Sách; Công an huyện Kế Sách kết hợp với Công an xã Ba Trinh kiểm tra lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, tạm giữ Võ Thị Như Q và niêm phong tang vật là 01 (một) gói nilon màu trắng được hàn kín bên trong chứa chất rắn tinh thể màu trắng và 01 (một) cây nỏ thủy tinh không màu bên trong chứa chất rắn màu trắng, nghi là chất ma túy đá và dụng cụ sử dụng ma túy. Tại bản kết luận giám định số 10 ngày 02/02/2020 của Phòng kỹ thuật Hình sự - Công an tỉnh Sóc Trăng kết luận: Gói 1 mẫu chất rắn màu trắng được niêm phong gửi giám định là ma túy, khối lượng 0,0204 gam Methamphetamine; Gói 2 mẫu chất rắn màu trắng được niêm phong gửi giám định là ma túy, khối lượng 0,4110 gam Methamphetamine. Tổng cộng khối lượng của 02 gói ma túy là 0,4314 gam.

 Hội đồng xét xử tuyên án. Ảnh: Trung Hiếu

Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã thể hiện được năng lực, đưa ra các ý kiến tranh luận với người bào chữa về chứng cứ buộc tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo được Hội đồng xét xử chấp nhận. Trên cơ sở đánh giá, phân tích tính chất, mức độ, hậu quả, tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, nhân thân của bị cáo và tài liệu, chứng cứ đã được thẩm tra tại phiên tòa. Hội đồng xét xử thống nhất cáo trạng của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo mức án 01 năm 02 tháng tù giam.

Kết thúc phiên tòa, đơn vị tổ chức họp rút kinh nghiệm do đồng chí Trần Minh Tiên, Viện trưởng, Chủ trì. Qua đó, các đại biểu tham dự đã đánh giá những ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên tham gia phiên tòa cũng như diễn biến phiên toà đều nhận định phiên toà diễn ra nghiêm minh và dân chủ; bản án được tuyên đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, được sự đồng tình ủng hộ của người tham dự phiên tòa

Trương Trung Hiếu


Tin liên quan

» Trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an thị xã Ngã Năm
» Phối hợp thực hiện hiệu quả “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2020
» Công bố kết luận thanh tra hành chính nội vụ đơn vị VKSND huyện Cù Lao Dung
» Phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự
» Lãnh đạo VKSND thị xã Vĩnh Châu tiếp công dân định kỳ