Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Châu Thành trực tiếp kiểm sát tạm giữ, tạm giam 6 tháng đầu năm 2020

Mới đây, VKSND huyện Châu Thành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Thành do đồng chí Lê Nguyễn Trường Sơn, Viện trưởng làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn.

Ảnh: Kiểm sát viên công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện lãnh đạo Nhà tạm giữ báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi án phạt tù từ ngày 01/12/2019 đến ngày 15/5/2020. Đồng thời, đoàn kiểm sát đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách có liên quan đến công tác quản lý giam, giữ; gặp hỏi người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân về việc thực hiện chế độ giam giữ, sinh hoạt.

Qua trực tiếp kiểm sát, Đoàn kiểm sát nhận thấy Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Thành đã cập nhật, ghi chép đầy đủ trong hồ sơ, sổ sách; thực hiện tốt các chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam và người thi hành án phạt tù. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đoàn kiểm sát cũng nêu lên một số vi phạm, thiếu sót trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù thời gian qua như: sổ theo dõi gửi quà, sổ theo dõi gửi lưu ký vẫn chưa ghi chép đầy đủ cột mục; một số hồ sơ chưa thể hiện văn bản đề nghị của cơ quan điều tra thụ lý vụ án không cho người bị tạm giữ, tạm giam được gặp thân nhân…

Kết thúc buổi trực tiếp kiểm sát, thay mặt Đoàn kiểm sát đ/c Lê Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao những ưu điểm trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình phạt tù của Nhà tạm giữ trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Lãnh đạo Nhà tạm giữ cần tiếp tục phát huy hơn nữa những mặt đã làm được, quan tâm, chỉ đạo khắc phục các hạn chế, vi phạm, thiếu sót, góp phần đưa công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù được thực hiện tốt hơn trong thời gian tới./.

                                          Trần Minh Chiến


Tin liên quan

» VKSND huyện Thạnh Trị triển khai công tác kiểm sát năm 2021
» Chi bộ VKSND huyện Mỹ Tú tiếp và làm việc với Đoàn Kiểm tra Huyện ủy
» VKSND huyện Trần Đề triển khai kế hoạch công tác năm 2021
» VKSND huyện Cù Lao Dung triển khai công tác kiểm sát năm 2021
» VKSND Thành phố Sóc Trăng triển khai công tác năm 2021