Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Tặng 50 phần quà, 500 quyển tập và trồng 01 Ha rừng phòng hộ ven biển

Ngày 16/5/2020 Chi đoàn VKSND tỉnh Sóc Trăng phối hợp các cơ sở Đoàn trong Nhóm tổ chức về nguồn tại xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu. Tham dự có đồng chí Đặng Hoàng Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Trưởng Nhóm Mai Thanh Thế, Bí thư Chi đoàn VKSND tỉnh; cùng các đoàn viên trong đơn vị, Nhóm.

Tại buổi hoạt động Chi đoàn đã tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân, đoàn viên thanh niên về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19-5 (19/5/1890-19/5/2020). Đồng thời, hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học (22-5) năm 2020, Sóc Trăng có nhiều khu vực được nghiên cứu cho thấy đa dạng nhiều loài động, thực vật quý hiếm, có giá trị cao, trong đó có rừng phòng hộ ven biển thị xã Vĩnh Châu. Trước tình trạng nắng nóng và thiếu nước kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến rừng phòng hộ. Trước tình hình đó Chi đoàn, Nhóm, các bạn đoàn viên tham gia hưởng ứng, nhằm góp một phần sức lực của mình vào việc trồng rừng phòng hộ ven biển thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Ngoài thực hiện công trình thanh niên nói trên đã trao 50 phần quà (gồm 20kg gạo/01 hộ) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, hạn hán, xâm ngập mặn và tặng 25 phần quà cho các em nghèo hiếu học (gồm 20 quyển tập/01 em) và phát động trồng 01 ha (cây mắm trắng) rừng phòng hộ ven biển thích ứng với biến đổi khí hậu năm 2020 tại xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu; tổng giá trị khoảng 285.000.000 đồng.

Qua hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của Đoàn viên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa; đồng thời tuyên truyền Đề án bảo vệ và phát triển rừng ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2015-2020 của Chính phủ. Đồng thời, tăng cường đoàn kết, khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn trong xã hội; tạo môi trường cho đoàn viên, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có kỹ năng thực hành xã hội, có sức khoẻ, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

                                                                Đặng Hoàng Phong

 

 

 


Tin liên quan

» VKSND tỉnh Sóc Trăng họp mặt kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1941 - 27/7/2020)
» Đảng bộ VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2020
» Sôi nổi với các trận đấu giao lưu thể thao Cụm Thi đua số 1
» VKSND huyệnTrần Đề tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới
» Cụm thi đua số 1 Công đoàn Viên chức tỉnh ký kết giao ước thi đua năm 2020