Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Mỹ Xuyên kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng, tài sản


Vừa qua, VKSND huyện Mỹ Xuyên cử Kiểm sát viên kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc tiêu hủy vật chứng, tài sản trong các bản án hình sự tuyên tịch thu tiêu hủy tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

                                                 

Kiểm sát viên kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong tiêu hủy vật chứng, tài sản

Qua công tác kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng, tài sản VKSND huyện Mỹ Xuyên nhận thấy những vật chứng Chi cục thi hành án dân sự đưa ra tiêu hủy đúng với vật chứng Cơ quan cảnh sát điều tra đã thu giữ chuyển giao và phù hợp với nội dung bản án tuyên tịch thu tiêu hủy.

Hội đồng tiêu hủy thống nhất đưa các tang vật ra tiêu hủy với các hình thứ: đốt cháy hoàn toàn các tang vật là chất dễ cháy; đập biến dạng làm mất giá trị sử dụng đối với các vật chứng là vật cứng, kim loại. Việc tiêu hủy vật chứng tại các bản án tuyên tịch thu, tiêu hủy vật chứng trong các vụ án hình sự được thực hiện đúng trình tự, thủ tục theo quy định tại Điều 125 Luật thi hành án dân sự năm 2014 và quy định tại Điều 33 Nghị định số 62/2015/NĐ-CP ngày 18/7/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thi hành án dân sự.

 

                                                                                  Nguyễn Thị Như Huỳnh


Tin liên quan

» Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2020
» VKSND huyện Long Phú tổ chức dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
» Kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng, tài sản
» Thực hiện tốt tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020
» Trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an thị xã Ngã Năm