Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Hội nghị tổng kết công tác Chi hội Luật gia Viện kiểm sát tỉnh năm 2019

Ngày 04/02/2020, Chi hội Luật gia VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thúy Hằng – Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Đinh Gia Hưng - Bí thư  Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh; đồng chí Nguyễn Việt Hoàn - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Chi Hội trưởng Chi Hội Luật gia, cùng các đồng Ủy viên Ban Chấp hành Chi Hội và hội viên.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo tóm tắt tổng kết công tác chi hội Luật gia năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020; kế hoạch phát động phong trào thi đua Chi hội luật gia năm 2020. Năm 2019 ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ, công tác chuyên môn thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, hoàn thành tốt nhiệm vụ do Lãnh đạo Viện phân công; Chi hội còn thực hiện tốt công tác chuyên môn của hội luật gia như: tham gia xây dựng chính sách pháp luật, phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu sốt trên địa bàn huyện Trần Đề, thị xã Vĩnh Châu; các trường trung học, tiểu học trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên; đồng thời thông qua công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp các hội viên đã tuyên truyền các quy định của pháp luật góp phần đảm bảo quyền và lợi ích của người dân khi tham gia tố tụng.

Tại Hội nghị, các đồng chí hội viên tích cực tham gia góp ý vào bản báo cáo tổng kết và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020, cũng như ghi nhận những kết quả đạt được của Chi hội trong năm 2019, đồng thời chỉ ra những hạn chế trong hoạt động của Chi hội trong năm qua và nêu ra những vấn đề cần khắc phục trong năm 2020.

Từ những thành tích đã được trong năm 2019 Chi Hội luật gia VKSND tỉnh đã được Hội luật gia Việt Nam tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân, Hội luật gia tỉnh Sóc Trăng tặng giấy khen cho 06 cá nhân có thành tích trong hoạt động phong trào của Hội luật gia.

Đ/c: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Hội luật gia tỉnh trao Bằng khen cho tập thể Chi hội luật gia VKSND tỉnh

Phát biểu ý kiến chỉ đạo đồng chí Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Hội luật gia tỉnh Sóc Trăng ghi nhận những thành tích đã đạt được của Chi Hội luật gia VKSND tỉnh và nhấn mạnh trong năm 2020 cần phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được.

Đ/c Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Hội luật gia tỉnh phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Đinh Gia Hưng - Bí Thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh biểu dương những đóng góp của Chi Hội Luật gia VKSND tỉnh trong năm qua và nhấn mạnh trong thời gian tới chi hội tiếp tục tổ chức triển khai, quán triệt, thực hiện tốt các nghị quyết, đạo luật và các văn bản pháp luật để các hội viên nhận thức đầy đủ về pháp luật; đóng góp cho các dự án luật; cần làm tốt nhiệm vụ chuyên môn lồng ghép với tuyên truyền pháp luật và trong thời gian tới tranh thủ sự quan tâm của Hội Luật gia tỉnh, của Đảng ủy. Bên cạnh đó Chi hội luật gia cũng cần quan tâm phát triển hội viên và phối hợp với các đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2020.

Đ/c Đinh Gia Hưng - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị đồng chí Nguyễn Việt Hoàn - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Chi Hội trưởng Chi hội Luật gia tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Hội Luật gia tỉnh cũng như của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện trong thời gian tới Chi hội Luật gia sẽ tiếp tục quan tâm công tác xây dựng Chi hội vững mạnh,góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị./.

 

Trần Việt Tuấn


Tin liên quan

» Tăng cường công tác phối hợp trực tiếp kiểm sát tạm giữ, tạm giam
» Tăng cường kiểm sát việc thi hành án hình sự
» Vừa qua, VKSND thị xã Ngã Năm trực tiếp kiểm sát tại Chi cục thi hành án dân sự thị xã. Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Thân Mến - Phó Viện trưởng làm trường đoàn cùng thành viên đoàn
» VKSND huyện Cù Lao Dung tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan THAHS Công huyện Cù Lao Dung
» Tăng cường công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù