Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND TX Ngã Năm tổ chức hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2020

Ngày 15/01/2020 VKSND thị xã Ngã Năm tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí đ/c Nguyễn Việt Hoàn - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng thuộc VKSND tỉnh, đại diện lãnh đạo các cơ quan tư pháp thị xã, các cơ quan hữu quan; lãnh đạo, cùng toàn thể công chức đơn vị, phóng viên đài truyền thanh về dự và đưa tin.

Các cơ quan tư pháp chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị

Trong năm 2019 đơn vị, đã hoàn thành đạt 37/65 chỉ tiêu, vượt 08/65 chỉ tiêu và có 20/65 chỉ tiêu không phát sinh. Thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, đề ra nhiều biện pháp nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa; xây dựng hồ sơ chặt chẽ, cáo trạng và bản luận tội đảm bảo có căn cứ đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để xảy ra trường hợp Tòa án xét xử tuyên bị cáo không phạm tội; không để xảy ra việc Tòa án trả hồ sơ cho Viện kiểm sát để điều tra bổ sung có căn cứ để chấp nhận. Kiểm sát chặt chẽ 100% bản án và các quyết định khác Tòa án đã chuyển giao. Tăng cường kiểm sát tạm giữ, tạm giam; kiểm sát chặt chẽ, không để xảy ra trường hợp người bị tạm giữ, tạm giam không có căn cứ, trái pháp luật; không xảy ra trường hơp quá hạn tạm giam có trách nhiệm của Viện kiểm sát. Công tác giải quyết án dân sự đã ban hành 02 kháng nghị phúc thẩm; tiến hành xác minh điều kiện thi hành án 27/196 việc chưa có điều kiện thi hành án; họp bàn giải quyết 02 trường hợp án khó khăn phức tạp kéo dài tại địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Hoàn, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đánh giá cao những thành tích mà đơn vị đã đạt được trong năm 2019; năm 2020 đơn vị cần tiếp tục phát huy mối quan hệ phối hợp tốt với các cơ quan tư pháp trên địa bàn thị xã, cần quan tâm, chú trọng thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Ngành góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tình hình địa phương tiến tới đại hội Đảng các cấp; triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về công tác tư pháp và Hệ thống chỉ tiêu cơ bản của Ngành; ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin phục vụ cho công tác; nâng cao trách nhiệm trong việc báo cáo thỉnh thị và trả lời thỉnh thị; bám sát các chỉ tiêu nghiệp vụ, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Ngành và địa phương./.

Thanh Tòng

 


Tin liên quan

» Phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hành chính sơ thẩm
» Tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự
» Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam 06 tháng đầu năm 2020
» Trực tiếp kiểm sát Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Sóc Trăng 6 tháng đầu năm 2020
» Hội nghị cán bộ chủ chốt quán triệt, triển khai chương trình trọng tâm công tác cải cách tư pháp năm 2020