Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tổ chức 02 phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm

Nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ theo Kế hoạch công tác năm 2019. Vừa qua, vào ngày 06/9/2019 và ngày 09/9/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách đã phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức 02 phiên tòa xét xử sơ thẩm án dân sự để rút kinh nghiệm nội bộ cho Kiểm sát viên. Vụ án thứ nhất: “Tranh chấp hợp đồng góp hụi và vay tài sản”, giữa nguyên đơn bà Nguyễn Thị Học với bị đơn ông Huỳnh Văn Mười và bà Nguyễn Thị Yến Ngọc. Kiểm sát viên Lâm Thanh Dũng được phân công kiểm sát tuân theo pháp luật và tham gia xét xử vụ án; Vụ án thứ hai: “Tranh chấp chia thừa kế quyền sử dụng đất, giữa nguyên đơn ông Trần Quốc Khang với bị đơn bà Mai Thị Chính. Kiểm sát viên Dương Thanh Hậu được phân công kiểm sát tuân theo pháp luật và tham gia xét xử vụ án.

 Đối với vụ án thứ hai có sự tham dự của Lãnh đạo và Kiểm sát viên phòng nghiệp vụ, đồng chí Lê Văn Ninh, Kiểm sát viên trung cấp-Trưởng phòng 10 và đồng chí Trần Văn Nghiệp, Kiểm sát viên trung cấp Phòng 9 cùng tham dự.

  Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được phân công, nhìn chung các Kiểm sát viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác tham mưu, phối hợp chọn án, công tác chuẩn bị, nghiên cứu hồ sơ để tham gia phiên tòa theo Hướng dẫn số 32/HD-VKSTC ngày 30/11/2018 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ hoạt động tuân theo pháp luật tố tụng dân sự của Hội đồng xét xử, Thẩm phán, Thư ký Tòa án, việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng; tham gia hỏi nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, người làm chứng; đặt câu hỏi có trọng tâm, ngắn gọn dễ hiểu đi vào nội dung của vụ án, chốt được vấn đề khi đã được làm rõ. Bài phát biểu của Kiểm sát viên được chuẩn bị kỹ lưỡng về hình thức, chặt chẽ về nội dung, trình bày rõ ràng rành mạch, đảm bảo tính có căn cứ, đưa ra quan điểm về việc giải quyết vụ án được Hội đồng xét xử chấp nhận. Qua đó, Hội đồng xét xử đã tuyên bản án khách quan, đúng pháp luật.

Toàn cảnh cuộc họp rút kinh nghiệm

Sau khi kết thúc các phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên với tinh thần góp ý chân thành, mang tính xây dựng. Các ý kiến đóng góp tập trung vào các ưu điểm và hạn chế của Kiểm sát viên, trong đó trọng tâm góp ý những mặt còn hạn chế, tồn tại để Kiểm sát viên rút kinh nghiệm.

Kết thúc cuộc họp, thay mặt Lãnh đạo đơn vị đồng chí Lâm Thị Mai Liên, Phó Viện trưởng cảm ơn Lãnh đạo, Kiểm sát viên phòng nghiệp vụ đã tham dự và có những ý kiến đóng góp quý báu cho Kiểm sát viên đơn vị. Qua đó yêu cầu các Kiểm sát viên cần rút kinh nghiệm, khắc phục kịp thời hạn chế, thiếu sót. Tăng cường nghiên cứu, củng cố kiến thức chuyên môn, rút ra những bài học kinh nghiệm thực tiễn để nâng cao hơn nữa kỹ năng nghiệp vụ của bản thân qua các phiên../.

Nguyễn Vũ Anh


Tin liên quan

» Cụm thi đua số 1 tổ chức lễ ký kết giao ước thi đua năm 2020
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên tổ chức lễ bàn giao Cụm trưởng cụm thi đua số 2
» VKSND huyện Kế Sách kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng tại Chi cục Thi hành án dân sự
» VKSND thị xã Ngã Năm triển khai, kế hoạch phúc tra việc thực hiện kiến nghị năm 2019 tại Chi cục Thi hành án dân sự thị xã
» Hội nghị triển khai, quán triệt thực hiện các văn bản pháp luật thuộc lĩnh vực hình sự năm 2020