Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề: tiếp đoàn kiểm tra Huyện ủy kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 49-NQ/TW, ngày 02-6-2005 của Bộ Chính trị

Vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 09/9/2019, Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Huyện ủy do đồng chí Tè Văn Thành – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề về việc kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020.

Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Chi bộ

Đoàn kiểm tra đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ, sư chuyển biến về nhận thức, sự hoàn thiện về cơ cấu, tổ chức trong tiến trình hoạt động cải cách tư pháp từ khi thành lập huyện Trần Đề đến nay đã đạt được những thành tích đáng kể, là một trong những cánh tay tham mưu đắc lực cho cấp ủy địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị chuyên môn. Qua đó, cho thấy Chi bộ đã quan tâm phổ biến, quán triệt, tuyên truyền các nghị quyết, kết luận và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác cải cách tư pháp của Trung ương, địa phương cho toàn thể cán bộ, đảng viên cùng nắm vững và thực hiện. VKSND huyện cũng đã thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, gắn với thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp. Cụ thể, sau gần 10 năm triển khai và thực hiện Nghị quyết, Viện kiểm sát đã phối hợp với các cơ quan tố tụng kiểm sát, giải quyết tố giác tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố 435 tin báo, đã giải quyết 423 tin báo (đạt 97,2%). Thụ lý kiểm sát điều tra 240 vụ/337 bị can, giải quyết 228 vụ/329 bị can, đạt 95% số vụ trên tổng số thụ lý thuộc thẩm quyền. Viện kiểm sát thụ lý: 195 vụ/314 bị can, giải quyết (có cáo trạng truy tố) 195 vụ/314 bị can (đạt 100% số vụ). Các vụ án được đưa ra xét xử đúng người, đúng tội, không oan sai, không bỏ lọt tội phạm. Từ đó, không ngừng nâng cao hiệu quả, chất lượng kiểm sát, góp phần đắc lực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tại địa phương.

 

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Tè Văn Thành đề nghị Chi bộ Viện kiểm sát tiếp tục chủ động tham mưu cho cấp ủy các cấp trong thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp gắn với thực hiện nhiệm vụ của ngành. Đồng thời thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp. Đặc biệt, cần quan tâm đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ VKS.

Lý Thị Thanh Hoa


Tin liên quan

» Tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự
» Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam 06 tháng đầu năm 2020
» Trực tiếp kiểm sát Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Sóc Trăng 6 tháng đầu năm 2020
» Hội nghị cán bộ chủ chốt quán triệt, triển khai chương trình trọng tâm công tác cải cách tư pháp năm 2020
» VKSND huyện Kế Sách trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù 06 tháng đầu năm 2020