Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng kiểm tra toàn diện tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung

Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-VKS ngày 06/6/2019 của VKSND tỉnh Sóc Trăng về kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2019; Vừa qua, Đoàn kiểm tra Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng do đồng chí Huỳnh Thế Đức – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng làm trưởng đoàn, cùng các thành viên là lãnh đạo các phòng nghiệp vụ đã tiến hành kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2019 tại đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung.

Đ/c Huỳnh Thế Đức - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Thành Hiếu – Viện trưởng VKSND huyện Cù Lao Dung đã báo cáo tình hình tội phạm và kết quả thực hiện chức năng nhiệm vụ 8 tháng năm 2019, sau khi nghe lãnh đạo đơn vị báo cáo cũng như ý kiếm chỉ đạo của lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh, thành viên đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách và trực tiếp làm việc với các bộ phận của đơn vị.

Sau khi nghe thành viên đoàn kiểm tra báo cáo kết quả kiểm tra tất cả các khâu công tác tại đơn vị, Lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh đã kết luận sơ bộ như sau: Nội dung báo cáo đã bám sát theo yêu cầu theo kế hoạch đề ra, quá trình làm việc đơn vị đã tạo điều kiện thuận lợi giúp các thành viên của đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Về tình hình tội phạm, tranh chấp dân sự, khiếu kiện hành chính trong 8 tháng qua đã giảm so với cùng kỳ, trong lĩnh vực hình sự chủ yếu là các tội phạm xâm phạm quyền sở hữu, trong lĩnh vực dân sự phổ biến là các vụ ly hôn và các tranh chấp liên quan đến quyền sử dụng đất.

Công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp tiếp tục có những chuyển biến tích cực, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm, chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa được nâng lên. Công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự có nhiều chuyển biến tích cực, đảm bảo thực hiện đúng các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và không để xảy ra trường hợp nào quá hạn tạm giữ, tạm giam. Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được thực hiện đúng theo quy định pháp luật.

Hầu hết các chỉ tiêu nghiệp vụ thực hiện trong kỳ đều tăng cao so với cùng kỳ năm 2018 như: tỷ lệ giảm quyết nguồn tin về tội phạm đạt 91,3%, tỷ lệ giải quyết án trong giai đoạn điều tra đạt 70,6%, Viện kiểm sát đã truy tố đạt 100%, tỷ lệ giải quyết án dân sự đạt 64%; tỷ lệ giải quyết án hình sự tại Tòa án đạt 78%; đơn vị đã ban hành 04 kiến nghị khắc phục vi phạm, tất cả đều được tiếp thu thực hiện.

Qua kiểm tra Đoàn kiểm tra cũng phát hiện một số hạn chế, tồn tại, đã yêu cầu chấn chỉnh, khắc phục để hoàn thành các chỉ tiêu công tác trong năm 2019.

Thay mặt đơn vị, đồng chí Ngô Thành Hiếu – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn kiểm tra cũng như ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo viện tỉnh, tiếp tục thực hiện tốt công tác chỉ đạo điều hành, làm tốt công tác tự đào tạo, cùng nhau đoàn kết, hoàn thành nhiệm vụ đề ra trong năm 2019.

Trần Vă Bưởi


Tin liên quan

» Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2020
» VKSND huyện Long Phú tổ chức dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
» Kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng, tài sản
» Thực hiện tốt tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020
» Trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an thị xã Ngã Năm