Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Ban thường vụ  Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng họp định kỳ quý III năm 2019 với  ban chấp hành các đoàn thể

Thực hiện Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng. Ngày 03/9/2019, Ban Thường Vụ Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức cuộc họp định kỳ Quý III/2019 với Ban Chấp hành các đoàn thể cơ quan.

Đến dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Đinh Gia Hưng - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; đồng chí Trầm Thiện Minh - Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Phuông - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng.

Về phía Ban Chấp hành các đoàn thể gồm có: Đồng chí Huỳnh Thế Đức – Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Nguyễn Việt Hoàn - Chi hội trưởng Chi hội luật gia, Phó Viện trưởng và đồng chí Đặng Hoàng Phong - Bí thư Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng.

Qua cuộc họp, Ban Thường vụ Đảng ủy đã nghe đại diện Ban Chấp hành các đoàn thể báo cáo những kết quả đã đạt được trong Quý III/2019, báo cáo nêu rõ: Trong Quý III, các đoàn thể của cơ quan luôn nhận được sự chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Ban Thường vụ Đảng ủy; sự phối hợp nhịp nhàng với các đoàn thể, phòng nghiệp vụ cùng với sự nổ lực, quyết tâm của Công đoàn viên, Đoàn viên, Hội viên nên hoạt động của các tổ chức đoàn thể ngày càng đi vào chiều sâu, có chất lượng nhất là việc phối hợp tổ chức Hội thao trong hai cấp Kiểm sát nhân kỷ niệm ngày thành lập Ngành kiểm sát (26/7), qua đó tạo sự vui tươi, phấn khởi trong công chức, người lao động; thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn của Điều lệ quy định;  bám sát vào chương trình của các Đoàn thể cấp trên cũng như của các Đoàn thể cơ quan đã đề ra. Trên cơ sở những kết quả đạt được trong Quý III, Ban Chấp hành các tổ chức đoàn thể đã đề ra phương hướng hoạt động Quý IV năm 2019.

Sau khi nghe các đoàn thể báo cáo, ý kiến đóng góp của Ban Thường vụ Đảng ủy, đồng chí Đinh Gia Hưng- Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà các tổ chức Đoàn thể đã đạt được trong Quý III năm 2019. Đồng thời, để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của từng đoàn thể, đồng chí Đinh Gia Hưng đã phát biểu ý kiến chỉ đạo một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới:

- Từ nay đến cuối năm 2019 sẽ thực hiện phương án sáp nhập các phòng nghiệp vụ theo hướng dẫn của VKSND tối cao; chuẩn bị cho công tác Đại hội điểm của Đảng bộ bao gồm: văn kiện, nhân sự, khách mời…để báo cáo Tỉnh ủy; phân loại cán bộ, công chức và xét thi đua cuối năm; đang thực hiện việc sữa chữa, cải tạo trụ sở cơ quan nên sẽ có tiếng ồn, bụi… ảnh hưởng đến thời gian, điều kiện, môi trường làm việc của công chức. Vì vậy, các đồng chí Bí thư các Chi bộ, Ban Chấp hành các đoàn thể cần quan tâm lãnh đạo, nắm bắt tư tưởng của công chức, đảng viên để tham mưu Lãnh đạo Viện, Ban Thường vụ Đảng ủy kịp thời động viện, có biện pháp chấn chỉnh.

- Các đồng chí Cấp ủy, đảng viên, công chức phải gương mẫu, nghiêm chỉnh thực hiện quy định của Ngành, của địa phương về văn hóa công sở.

- Các phòng nghiệp vụ chuẩn bị hồ sơ, sổ sách và các tài liệu có liên quan để phục vụ Đoàn kiểm tra của Viện kiểm sát Cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh.

- Các đoàn thể phối hợp với chính quyền tổ chức họp mặt, tặng quà cho các cháu thiếu nhi con công chức, người lao động trong cơ quan nhân dịp Tết Trung thu, việc tổ chức phải đảm bảo về thời gian cho phù hợp.

- Công chức, người lao động của cơ quan tham gia khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện Hòa Hảo, thành phố Cần Thơ.

- Ban Chấp hành các đoàn thể cần duy trì họp lệ hàng tháng, để đánh giá kết quả hoạt động trong tháng và đề ra phương hướng hoạt động trong tháng tới.

Kết thúc cuộc họp, đại diện Ban Chấp hành các đoàn thể tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đinh Gia Hưng - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, đồng thời đề ra những giải pháp khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong Qúy III năm 2019 nhằm phấn đấu xây dựng các đoàn thể “Vững mạnh”, “Vững mạnh xuất sắc” năm 2019; đồng thời tham gia xây dựng Đảng, xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân “Trong sạch vững mạnh”.

 

                                                                        Vũ Phương Liên


Tin liên quan

» Tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự
» Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam 06 tháng đầu năm 2020
» Trực tiếp kiểm sát Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Sóc Trăng 6 tháng đầu năm 2020
» Hội nghị cán bộ chủ chốt quán triệt, triển khai chương trình trọng tâm công tác cải cách tư pháp năm 2020
» VKSND huyện Kế Sách trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù 06 tháng đầu năm 2020