Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2019 tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú

Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-VKS ngày 06/6/2019 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng, vào ngày 27/8/2019, Đoàn kiểm tra Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng do đồng chí Đinh Gia Hưng - Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí là lãnh đạo các Phòng trực thuộc, đã tiến hành kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2019 tại đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Gia Hưng đã quán triệt đến toàn thể đơn vị mục đích, yêu cầu của cuộc kiểm tra, nhằm đánh giá kết quả công tác của đơn vị trong thời gian qua và chỉ ra những thiếu sót, hạn chế để kịp thời khắc phục trong thời gian tới, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu của đơn vị cũng như của Ngành.

Sau khi nghe Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú báo cáo, Đoàn kiểm tra đã trực tiếp làm việc với các bộ phận của đơn vị, nghiên cứu hồ sơ, tài liệu liên quan đến nội dung kiểm tra.

Qua kiểm tra nhận thấy: Trong 08 tháng đầu năm, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú cơ bản hoàn thành kế hoạch công tác năm 2019, trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra được tăng cường; đã kiểm sát chặt chẽ và hiệu quả hơn việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; chú trọng thực hiện các biện pháp chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm; tiến hành kiểm sát chặt chẽ các bản án, quyết định của Tòa án.

Đồng thời, chủ động lựa chọn các vụ án điểm phối hợp với Tòa án tổ chức nhiều phiên tòa hình sự, dân sự rút kinh nghiệm; chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa tiếp tục được nâng lên; công tác phát hiện vi phạm pháp luật trong hoạt động tư pháp được chú trọng; ban hành nhiều kiến nghị yêu cầu các cơ quan tư pháp khắc phục, góp phần đảm bảo pháp chế trong hoạt động tư pháp.

Bên cạnh đó, công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá; quan hệ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan tư pháp cùng cấp được củng cố.

Qua kiểm tra Đoàn kiểm tra cũng phát hiện một số hạn chế, tồn tại, đã yêu cầu chấn chỉnh, khắc phục để hoàn thành các chỉ tiêu công tác trong thời gian tới.

Đ/c Đinh Gia Hưng phát biểu kết luận qua công tác kiểm tra

Thay mặt đơn vị, đồng chí Võ Văn Xuyên chân thành cảm ơn đồng chí Đinh Gia Hưng - Trưởng đoàn kiểm tra và các đồng chí thành viên trong đoàn đã quan tâm, chỉ đạo. Tiếp thu các ý kiến đóng góp Đoàn kiểm tra, đơn vị sẽ tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được và nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra.

                                                               Hồng Anh


Tin liên quan

» Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm lại chức vụ Viện trưởng VKSND cấp huyện
» VKSND tỉnh Sóc Trăng công bố và trao Quyết định bổ nhiệm các chức danh pháp lý
» VKSND huyện Mỹ Xuyên tiến hành phúc tra thực hiện kết luận công tác thi hành án dân sự
» Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước tỉnh Sóc Trăng năm 2019 của Khối thi đua 1
» VKSND huyện Thạnh Trị trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự