Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú: Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Mỹ Tú quý III năm 2019

Thực hiện Quyết định số 03/QĐ-VKS-MT, ngày 19 tháng 8 năm 2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú về trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Mỹ Tú trong quý III năm 2019.

Vào ngày 29 tháng 8 năm 2019, Viện kiểm sát nhân huyện Mỹ Tú đã thành lập Đoàn kiểm sát do đồng chí Võ Văn Xuyên - Viện trưởng (Trưởng đoàn) cùng với các thành viên gồm: đồng chí Đỗ Minh Tâm - Kiểm sát viên và đồng chí Trần Minh Tôn - Chuyên viên tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Mỹ Tú.

Toàn cảnh trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Mỹ Tú

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đồng chí Dư Minh Kha đại diện Nhà tạm giữ - Công an huyện Mỹ Tú báo cáo kết quả công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ (thời gian từ ngày 01/6/2019 đến ngày 25/8/2019). Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm tra các loại hồ sơ, sổ sách, tài liệu liên quan cũng như trực tiếp kiểm sát tại các buồng giam giữ, gặp và hỏi người đang bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân tại Nhà tạm giữ.

Qua kiểm sát đoàn nhận thấy Nhà tạm giữ - Công an huyện Mỹ Tú đã chấp hành tốt các quy định trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù như: Có mở đầy đủ các loại sổ; ghi chép đầy đủ, chính xác, đúng các cột, mục; hồ sơ đều đảm bảo các tài liệu đúng theo quy định, buồng giam đảm bảo vệ sinh, chế độ sinh hoạt dành cho can phạm đều đúng theo quy định của Luật thi hành tạm giữ, tạm giam. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt làm được thì Nhà tạm giữ vẫn còn những hạn chế, thiếu sót cần khắc phục trong thời gian tới như có một số trường hợp không lập biên bản kiểm tra thân thể đối với người bị giam giữ.

Kết thúc cuộc kiểm sát, đồng chí Võ Văn Xuyên đề nghị Lãnh đạo Nhà tạm giữ - Công an huyện Mỹ Tú tiếp tục phát huy hơn nữa những mặt đã làm được. Đồng thời quan tâm, chỉ đạo khắc phục những mặt còn hạn chế, thiếu sót đảm bảo thực hiện tốt công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù trong thời gian tới.

Thay mặt Lãnh đạo Nhà tạm giữ, đồng chí Nguyễn Văn Lăng tiếp thu những nội dung kết luận sơ bộ của Đoàn kiểm sát và sẽ có biện pháp chấn chỉnh kịp thời để khắc phục những hạn chế trong thời gian tới.

 

                                                                                         Lý Thị Hồng Anh


Tin liên quan

» Nâng cao chất lượng kiểm sát giải quyết tin báo, tố giác tội phạm
» Phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm án dân sự
» Triển khai quyết định tiếp nhận và phân công công chức
» VKSND thị xã Ngã Năm chung tay chăm lo, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng
» Chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm