Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Hội nghị giao ban tháng 8 năm 2019: Cần n lực phấn đấu hơn nữa để thực hiện tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác kiểm sát tháng 8 năm 2019, nhằm đánh giá các mặt làm được, chưa được và định hướng nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Đinh Gia Hưng – Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh; tham dự Hội nghị còn có đồng chí Huỳnh Thế Đức - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, các đồng chí Trưởng phòng, Phó trưởng phòng trực thuộc và Lãnh đạo VKSND cấp huyện, cùng cán bộ công chức của 11 điểm cầu huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị đã nghe báo cáo tình hình công tác kiểm sát tháng 7/2019. Qua đó đã đánh giá những mặt làm được cũng như đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu nghiệp vụ theo đúng kế hoạch, chương trình công tác đã đề ra; một số chỉ tiêu cần phải thực hiện trong những tháng còn lại của năm 2019. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Tỷ lệ giải quyết án của một số lĩnh vực chưa đạt; vẫn còn xảy ra đình chỉ do hành vi không cấu thành tội phạm, án hình sự, dân sự có hủy, sửa.

Tại Hội nghị có nhiều ý kiến phát biểu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong thực tiễn công tác và nêu lên những khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề xuất phương hướng nhiệm vụ trong những tháng còn lại của năm 2019.

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Gia Hưng đã yêu cầu những tháng còn lại của năm 2019 phải thực hiện: cần nỗ lực tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành để chuẩn bị cho việc xét thi đua cuối năm 2019, các đơn vị cấp huyện phải tự kiểm tra đánh giá toàn diện công tác của đơn vị mình, yêu cầu hai cấp kiểm sát phải đề cao trách nhiệm trong công tác được giao, trước hết là trách nhiệm của người đứng đầu, đối với công tác kháng nghị cần phải có đầu tư nghiên cứu để phát hiện những sai phạm để kịp thời ban hành kháng nghị. Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ đạo Viện kiểm sát hai cấp cần sắp xếp hồ sơ, tài liệu, chuẩn bị các hồ sơ, văn bản có liên quan theo quy định để phục vụ khi có kiểm tra./.

                                                                    

Đồng chí Đinh Gia Hưng – Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng phát biểu kết luận hội nghị

Trần Việt Tuấn


Tin liên quan

» Mạnh dạn đột phá, mang lại hiệu quả cao
» VKSND huyện Châu Thành phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự
» Nâng cao chất lượng kiểm sát giải quyết tin báo, tố giác tội phạm
» Phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm án dân sự
» Triển khai quyết định tiếp nhận và phân công công chức